Thứ Năm, 21 tháng 8, 2014

Tìm hiểu về vitamin E

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo.
Chức năng

Vitamin E là một chất chống oxy hóa bảo vệ các mô cơ thể khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do. Các gốc tự do có thể gây tổn hại cho các tế bào, mô, cơ quan. Chúng được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lão hóa.

Cơ thể cũng cần vitamin E để giúp giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ chống lại virus và vi khuẩn.

Vitamin E cũng rất quan trọng trong việc hình thành các tế bào máu đỏ và nó giúp cơ thể sử dụng vitamin K. Nó cũng giúp mở rộng mạch máu và chống đông máu bên trong.
Các tế bào sử dụng vitamin E để tương tác với nhau và thực hiện nhiều chức năng quan trọng.

Nguồn thực phẩm


Cách tốt nhất để có được vitamin E là thông qua ăn uống hàng ngày. Vitamin E được tìm thấy trong các loại thực phẩm sau đây:

  •      Dầu thực vật (như mầm lúa mì, dầu hướng dương, dầu cây rum, ngô, đậu tương và các loại dầu)
  •      Các loại hạt (như hạnh nhân, đậu phộng, hạt dẻ và / hạt phỉ)
  •      Hạt hướng dương (như hạt hướng dương)
  •      Loại rau lá xanh (như rau bina và bông cải xanh)
  •      Ngũ cốc ăn sáng, nước ép trái cây, bơ thực vật.
  •      Sản phẩm được làm từ bơ thực vật, cũng có chứa vitamin E.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét