Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

Vai trò của VItamin C


Giới thiệu về vitamin C

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước là cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường.

Vitamin C tan trong nước hòa tan trong nước. Lượng còn sót lại của các vitamin rời khỏi cơ thể qua nước tiểu. Điều đó có nghĩa là bạn cần một nguồn cung cấp liên tục các vitamin này trong chế độ ăn uống của bạn.

Chức năng

Vitamin C rất cần thiết cho sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong tất cả các phần của cơ thể. Nó được cơ thể sử dụng để:

  •      Tạo thành một loại protein quan trọng cho làn da, gân, dây chằng và các mạch máu
  •      Chữa lành vết thương và hình thành mô sẹo
  •      Sửa chữa và duy trì sụn, xương và răng

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là những dưỡng chất ngăn chặn một số thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do.


  •      Các gốc tự do được tạo thành khi cơ thể chuyển hóa thức ăn hoặc khi bạn đang tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc bức xạ.
  •      Sự tích tụ các gốc tự do theo thời gian nguyên nhân chủ yếu về quá trình lão hóa.
  •      Các gốc tự do là nguyên nhân trong bệnh ung thư, bệnh tim, và các các bệnh về viêm khớp.

Cơ thể không thể tạo ra vitamin C ngày của riêng mình, và nó không lưu trữ vitamin C. Do đó, việc bổ sung các vitamin C qua đường ăn uống là điều cần thiết

Từ lâu nay, vitamin C là một biện pháp khắc phục phổ biến cho cảm lạnh thông thường.

     Nghiên cứu cho thấy rằng đối với hầu hết mọi người, bổ sung vitamin C hoặc thực phẩm giàu vitamin C không làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, những người dùng bổ sung vitamin C thường xuyên có thể có cảm hơi ngắn hơn hoặc các triệu chứng có phần nhẹ hơn.

Nguồn thực phẩm có chứa vitamin C



Tất cả các loại trái cây và rau quả có chứa một số lượng vitamin C.

Trái cây có nguồn vitamin C cao nhất bao gồm:

  •      Dưa đỏ
  •      Trái cây và nước trái cây như cam và bưởi
  •      Kiwi
  •     Xoài
  •      Đu đủ
  •      Dứa
  •      Dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất,
  •      Dưa hấu

Rau quả có chứa vitamin C bao gồm:

  •      Bông cải xanh, cải bruxen, súp lơ
  •      Ớt xanh và đỏ
  •      Rau bina, cải bắp, củ cải xanh, rau lá xanh khác
  •      Khoai lang trắng
  •      Cà chua và nước ép cà chua
  •      Bí


Nấu ăn thực phẩm giàu vitamin C hoặc lưu trữ chúng trong một thời gian dài có thể làm giảm hàm lượng vitamin C. Nấu đồ ăn trong lò vi sóng và hấp thực phẩm giàu vitamin C có thể làm giảm tổn thất nấu ăn. Các nguồn thực phẩm tốt nhất của vitamin C là trái cây và rau chưa nấu chín hoặc sống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét